Mỡ Bụng cực kỳ “nguy hiểm”

Từ lâu, các nhà nghiên cứu đã cảnh báo chúng ta rằng mỡ thừa ở vùng bụng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Ngày nay, càng có nhiều nghiên cứu cho thấy sự nguy hiểm mỡ bụng khi xét đến các tác động tiêu cực của nó lên bộ não của chúng ta.

Vòng 2 ngoại cỡ rất nguy hiểmVòng 2 ngoại cỡ rất nguy hiểm

1. Giảm kích thước bộ nhớ của não

Mỡ bụng làm giảm kích thước vùng não

Mỡ bụng làm giảm kích thước vùng não

Trung tâm đóng vai trò ghi nhớ trong não bao gồm một nhóm các tế bào thần kinh hình móng ngựa đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và gợi nhớ về các sự kiện bạn đã trải qua.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California đã sử dụng MRI não để xem xét tác động của mỡ thừa ở vùng eo lên não, kết quả cho thấy mỡ nếu bạn có vòng eo càng lớn (so với chiều cao và vòng ba) thì vùng não dùng để ghi nhớ càng giảm.

Thậm chí kết quả nghiên cứu còn cho thấy một mối tương quan trực tiếp giữa một vòng eo lớn và sự suy giảm khả năng học từ ngữ.

2. Làm tổn hại các sợi thần kinh

Mỡ bụng làm tổn hại các sợi thần kinh

Mỡ bụng làm tổn hại các sợi thần kinh

Các tế bào não của bạn giao tiếp với nhau thông qua một hệ thống các dây thần kinh vô cùng phức tạp. Các nhà khoa học ví von chúng như cáp thông tin. Khi tiến hành quét não của những người có vòng eo lớn, các nhà khoa học nhận thấy có một vài điểm trên các sợi thần kinh bị tổn thương.

Những tổn thương tương tự thường được tìm thấy ở các bệnh nhân bị chứng mất trí. Do đó, nhiều nhà nghiên cứu đã cảnh báo về mối liên hệ chặt chẽ giữa mỡ thừa ở bụng và khả năng mắc bệnh mất trí khi cao tuổi.

Có khả năng mất trí nhớ

3. Gây ra các bệnh ảnh hưởng đến tư duy

Mỡ bụng gây ra các bệnh ảnh hưởng đến tư duy

Mỡ bụng gây ra các bệnh ảnh hưởng đến tư duy

Mỡ bụng là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu đối với các hội chứng chuyển hóa bao gồm cao huyết áp, thừa cholesterol… Hội chứng chuyển hóa được xem là con đường dẫn tới bệnh tiểu đường và bệnh tim. Và ngày nay, hội chứng này nó cũng đã được chứng minh có liên kết với các bệnh gây ra chứng tư duy kém.

4. Làm tăng lượng đường trong máu

Mỡ bụng gây ra các bệnh ảnh hưởng đường huyết

Mỡ bụng gây ra các bệnh ảnh hưởng đường huyết

Khi vòng hai của bạn bị mỡ thừa tấn công, các tế bào mỡ này sẽ kích thích sản sinh một loại hóa chất làm cho cơ thể ít nhạy cảm với insulin, một hormone cho phép hỗ trợ đưa đường trong máu vào tế bào. Khi điều đó xảy ra , nồng độ insulin không được điều chỉnh phù hợp sẽ tăng cao quá mức và cuối cùng làm cho lượng đường trong máu vượt ngưỡng cho phép.

Khi lượng đường trong máu vượt mức cho phép, nó sẽ gây tác hại nghiêm trọng lên não bộ. Trong thực tế, đây cũng là một lý do khiến những người có bệnh tiểu đường loại 2 có trí nhớ kém hơn và dễ bị tổn thương não hơn so với những người không bị tiểu đường.

5. Khiến não bị ảnh hưởng do các chứng viêm nhiễm

vòng 2 ngoại cỡ thường bị các chứng viêm nhiễm tấn công hơn

Vòng 2 ngoại cỡ thường bị các chứng viêm nhiễm tấn công hơn

Viêm là một phản ứng của cơ thể với các chấn thương trên cơ thể chúng ta. Trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ , các chứng viêm làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức đến 66%.

Đáng lo ngại nhất là những người có vòng 2 ngoại cỡ thường bị các chứng viêm nhiễm tấn công hơn so với những người có số đo vòng 2 cân đối phù hợp với vóc dáng.

Bạn có thuộc nhóm người có vòng eo đáng báo động?

Hãy ăn uống một cách khoa học kết hợp với việc tập thể dục mỗi ngày để có sức khỏe tốt nhé!

Mách nhỏ: Sau khi tập  Bài tập Suối nguồn tươi trẻ thì tập thêm 10 phút cho vòng 2 là được rồi!

Ngoài ra, cần phải hiểu mình đang ăn những thức ăn, nước uống  gì? Có lợi hay có hại cho cơ thể nữa nhé!

Bản thân mình rất vui vì mình vừa mới tìm được một nơi đã chỉ cho mình biết cách ăn uống khoa học. Ai mà cần cải thiện sức khỏe (giảm cân, tăng cân, giữ vóc dáng đẹp lâu, bị bao tử, nhức đầu, xương khớp, tiểu đường, hay bị ốm vặt ho, sổ mũi, cảm … ) hoặc đơn giản là tìm hiểu cách ăn uống khoa học thì cứ chat qua inbox Facebook, nếu gửi email thì gửi qua cungsongvuikhoe@gmail.com ) mình sẽ chỉ cho nhé!

Nguồn | Sưu tầm

You may also like...